[tintuc]

 

Mercedes-Benz vừa trình làng dòng G-Class 2022 dành riêng cho các cơ quan an ninh, chính phủ và quân đội. Xe có tên mã là W464. 

Xuất phát điểm là một chiếc ô tô quân sự nhưng hiện tại, Mercedes-Benz G-Class thường chỉ được biết đến như một chiếc SUV dân dụng sang trọng có khả năng off-road cực đỉnh.

Để khẳng định "thân thế" cho mẫu xe mang tính biểu tượng, hãng Mercedes-Benz đã lặng lẽ vén màn thế hệ tiếp theo của G-Class phiên bản quân sự ở thị trường châu Âu. 

Thế hệ mới của Mercedes-Benz G-Class quân sự được gọi bằng tên mã W464 hoặc tên đầy đủ là G-Class Special-Ops. Những chiếc xe đặc biệt này chỉ được chung cấp cho các cơ quan an ninh, chính phủ và quân đội để làm các nhiệm vụ giải cứu hoặc đặc biệt.

Trên thực tế, hiện nay, vẫn còn một số quốc gia sử dụng G-Class để phục vụ quân đội nhưng đó đều là những chiếc của thế hệ W461, được sản xuất từ năm 1992. Theo Mercedes, khi thế hệ mới (W464) ra đời thì thế hệ W461 vẫn tiếp tục được duy trì.

Trong lần ra mắt này, Mercedes-Benz giới thiệu 2 biến thể là G 350d SUV (BA06) và G 350d Chassis Cab (BA09). So với dòng sản phẩm thương mại, W464 sở hữu ngoại thất tối giản hơn, có thể dễ dàng sửa chữa, nâng cấp hoặc thay thế các phụ kiện. Nội thất xe cũng khá thực dụng khi không còn nhiều phím chức năng, các chất liệu da ghế hay ốp gỗ cao cấp,...

Thông tin chi tiết về Mercedes-Benz G-Class cấu hình quân sự mới không được công bố rộng rãi nhưng một báo cáo cho biết, xe quân đội G-Class G350d W464 sẽ có khả năng vượt địa hình tốt hơn so với bản xe dân dụng, nhờ có động cơ 3.0L 6 xi-lanh tăng áp.

G-Class phiên bản quân sự mới được cho sẽ sở hữu công suất tối đa 245 mã lực và mô-men xoắn cực đại 600 Nm - tăng 35% công suất và 50% mô-men xoắn. Sức mạnh được truyền xuống 4 bánh thông qua hộp số tự động 8 cấp. Xe cũng có khả năng tiết kiệm nhiên liệu và sở hữu hệ thống điện phụ trợ 24V.

So với thế hệ cũ, những chiếc xe quân đội mới cũng tiết kiệm nhiên liệu hơn, trong khi tải trọng được tăng lên và bổ sung nhiều trang bị hiện đại như đèn pha LED, đèn ngày LED.

 

[/tintuc]

Liên quan

anh

Mr Cường

Đại diện bán hàng

– Kinh nghiệm nhiều năm tư vấn xe.